Thông tin Vị trí, tiến độ công viên tỉ đô VinWonder Gia Lâm

  26/08/2021 | 9:39

Gần đây, Tập đoàn VinGroup đã hé lộ thông tin về dự án Công viên tỉ đô VinWonder Gia Lâm với số vốn đầu tư siêu khủng. Đây chính là khu vui chơi và giải trí ngoài trời lớn nhất tại khu vực miền Bắc từ trước đến nay. Điểm đặc biệt là ngay giữa lòng thủ đô Hà Nội, các bạn có thể thoải mái tham gia các trò chơi mạo hiểm và khám phá cuộc sống của động vật hoang dã.

Vị trí tọa lạc của VinWonder Gia Lâm

VinWonder Gia Lâm nằm đối diện với siêu dự án Vinhomes Ocean Park 
VinWonder Gia Lâm nằm đối diện với siêu dự án Vinhomes Ocean Park

Sau khi tiến hàng thành công dự án khu đô thị Vinhomes Ocean Park, Tập đoàn VinGroup nhận thấy rằng, người dân địa phương ở Gia Lâm nói riêng và Hà Nội nói chung rất mong muốn có một địa điểm vui chơi, giải trí gần gũi với thiên nhiên. Do đó, chủ đầu tư VinGroup đã lên kế hoạch để triển khai và xây dựng khu tổ hợp vui chơi, giải trí, khu bảo tồn tự nhiên và công viên nằm ngay bên cạnh dự án Vinhomes Ocean Park.

Theo đó, dự án VinWonder Gia Lâm sẽ nằm đối diện với siêu dự án Vinhome Ocean Park qua tuyến đường cao tốc Hà Nội – Hải Phòng. Dự án này sẽ trải dài trên bốn khu vực là xã Xuân Thụy, phường Cự Khối, xã Đào Xuyên, Đa Tốn với quy mô lên tới 80ha.

Chỉ cần đi qua hầm chui hoặc cây cầu vượt là cư dân của khu đô thị Vinhomes Ocean Park có thể dễ dàng tiếp cận với Công viên VinWonder Gia Lâm. Bước sang bên kia đường chính là một thế giới thiên nhiên hoang dã, trong lành vượt xa sự tưởng tượng của người dân Hà Nội.

Điểm đặc biệt là nhờ sự kết nối với những trục đường lớn như Quốc lộ 17, Quốc lộ 5B, đường 39B, du khách có thể dễ dàng đi tới VinWonder Gia Lâm từ nội đô Hà Nội. Hoặc từ những tỉnh lân cận như Bắc Ninh, Hải Dương, Hưng Yên,…

Tiến độ thi công của dự án VinWonder Gia Lâm

Hiện vẫn chưa có thông tin về thời điểm khởi công VinWonder ở Gia Lâm
Hiện vẫn chưa có thông tin về thời điểm khởi công VinWonder ở Gia Lâm

Vào tháng 2 năm 2020, Vinpearl đã đổi tên các công viên giải trí Vinpearl Land của mình thành VinWonder để sánh vai với những quần thể giải trí lớn khắp thế giới như Universal, Disneyland,… Theo đó, những tổ hợp VinWonder sẽ được thiết kế và xây dựng theo mô hình chuỗi công viên chủ đề với tổng diện tích tối thiểu là 50ha. Điểm đặc biệt là VinWonder sẽ được xây dựng tập trung tại các thành phố du lịch nổi tiếng và các thành phố lớn.

Hiện nay, dự án VinWonder Gia Lâm vẫn chưa được triển khai chính thức. Tuy nhiên, với tốc độ thi công và sự uy tín của chủ đầu tư VinGroup thì chỉ khi dự án này được khởi công thì người dân sẽ nhanh chóng được vui chơi tại VinWonder.

Thông tin quy hoạch của dự án VinWonder Gia Lâm

VinWonder ở Gia Lâm chắc chắn sẽ là địa điểm vui chơi giải trí tuyệt vời
VinWonder ở Gia Lâm chắc chắn sẽ là địa điểm vui chơi giải trí tuyệt vời

Nằm đối diện với Vinhomes Ocean Park, VinWonder Gia Lâm được kỳ vọng sẽ trở thành địa điểm vui chơi, giải trí bậc nhất của người dân thủ đô với quy mô lên đến 80ha. Điểm đáng chú ý là tổng kinh phí đầu tư của dự án này lên tới 1,5 tỉ đô. Theo lộ trình quy hoạch từ Vinpearl, cư dân của Vinhomes Ocean Park có thể dễ dàng tiếp cận công viên giải trí này qua tuyến đường nội khu. 

Điểm nhấn của dự án VinWonder Gia Lâm chính là safari trên cạn và safari trên sông. Lần đầu tiên ở Việt Nam, mọi người sẽ được khám phá thế giới động vật hoang dã tại khu bảo tồn sinh thái trên cạn và bên bờ sông bằng xe lội nước hiện đại. Không chỉ vậy, trong công viên còn có 1 rừng tre với hơn 300 loại tre khác nhau từ khắp nơi trên thế giới. 

Các bạn sẽ được trải nghiệm những trò chơi cảm giác mạnh tại VinWonder
Các bạn sẽ được trải nghiệm những trò chơi cảm giác mạnh tại VinWonder

Hơn nữa, chủ đầu tư VinGroup còn cho xây dựng khu vui chơi giải trí lớn kết hợp với những trò chơi cảm giác mạnh dành cho tất cả các lứa tuổi khác nhau. Ngoài ra, công viên công cộng VinWonder với diện tích 210ha còn được quy hoạch với bãi cỏ xanh bát ngát và rừng cổ thụ rộng lớn. Đây dự kiến sẽ là địa điểm dã ngoại tuyệt vời cho người dân VinCity và thủ đô Hà Nội.

Chắc chắn VinWonder Gia Lâm sẽ là một cú hích lớn cho du lịch Hà Nội, miền Bắc và cả Việt Nam. Đó là lý do tại sao các thông tin liên quan tới dự án này luôn thu hút sự quan tâm lớn từ tất cả mọi người.

5/5 - (1 bình chọn)

CHIA SẺ