Ký hiệu đất BHK là đất gì? Khái niệm loại đất BHK và các quy định

  23/09/2021 | 2:58

Ở trong quy định về các loại đất thường đi kèm với ký hiệu đất. Vậy ký hiệu đất BHK là đất gì? Khái niệm loại đất BHK chính xác nhất như thế nào. Mời mọi người cùng các chuyên gia của Hà Nội Homeland hiểu qua bài viết dưới đây.

Ký hiệu đất BHK là đất gì? Khái niệm loại đất BHK và các quy định
Ký hiệu đất BHK là đất gì?

Ký hiệu đất BHK là đất gì ?

Có rất nhiều các loại đất sẽ được kí hiệu phân biệt khác nhau trong đó đất BHK là kí hiệu của loại đất nông nghiệp,đất mà cây được trồng quanh năm và là một loại đất sử dụng chuyên trồng các loại cây có thời gian phát triển từ từ lúc gieo mầm cho đến lúc chín mùa thu hoạch không quá một năm, bao gồm đất sử dụng với mục đích canh tác không thường xuyên, đất trồng hàng năm khác với mục đích chăn nuôi có thể không phải là cây lúa, đất cỏ hoặc cây dược liệu nào đó… Chúng ta có thể hiểu đơn giản ký hiệu đất BHK là đất bằng trồng cây hằng năm khác

Đất bhk đa số được sử dụng để trồng các loại cây sinh trưởng từ lúc gieo mầm đến khi thu hoạch không quá 01 năm, kể cả các cây được lưu gốc để thu hoạch trong thời gian không được quá năm năm.

Quy định đất bhk

 • Đối với Điều 129  Luật Đất đai năm 2013,chỉ rõ rằng: Hạn mức giao đất trồng cây hàng năm được quy định về đất (bhk) như sau:
  • Đất của Tỉnh và Thành phố thuộc Trung ương sẽ có hạn mức giao đất trồng cây  cho các cá nhân và hộ gia đình không quá 3ha  trong khu vực của Đông Nam Bộ và khu vực của đồng bằng sông Cửu Long.
  • Đất thuộc tỉnh,thành phố thuộc trung ương khác sẽ có hạn mức giao đất trồng cây hàng năm cho các cá nhân và hộ gia đình không quá 2ha .
 • Đối với  Điều 125 và Điều 126  Luật đất đai 2013, mức sử dụng đất (bhk) gồm 02 loại như sau:
 • Loại 01: đất do cộng đồng dân cư sử dụng sẽ không có giới hạn về thời gian.  .
  Đồng thời quy định  nêu rõ ràng về thời hạn sử dụng đất trong trường hợp thay quyền sử dụng đất đai và mục đích sử dụng.
Khái niệm loại đất BHK và các quy định
Khái niệm loại đất BHK và các quy định

Loại 2: Đất sử dụng thời hạn :

 • Quá trình giao đất hay thuê đất không quá năm mươi năm đối với cá nhân- hộ gia đình thuê đất nông nghiệp để sản xuất nông nghiệp trực tiếp. Trong đó khi hết thời hạn thuê đất mà vẫn có nhu cầu sử dụng thì được nhà nước xem xét phê duyệt cho thuê tiếp.
 • Quá trình giao đất, thuê đất không quá năm năm đối với trường hợp thuê đất thuộc quỹ đất nông nghiệp sử dụng vào mục đích công ích của địa phương.
 • Quá trình giao đất, thuê đất không quá năm mươi năm đối với tổ chức, cá nhân-hộ gia đình thuê đất nông nghiệp để phục vụ về thương mại- dịch vụ, cơ sở sản xuất phi nông nghiệp  hoặc các tổ chức thuê đất để thực hiện các quy mô đầu tư có vốn nước ngoài.
 • Quá trình giao đất và thuê đất không quá 70 năm với các tổ chức thuê đất để thực hiện dự án có vốn đầu tư mạnh nhưng quá trình thu hồi vốn chậm, đầu tư vào địa phận có điều kiện kinh tế – xã hội khó khăn, đặc biệt khó khăn.

Điều kiện tách thửa đất bhk

 • Điều kiện thửa đó đã được bàn giao sổ đỏ hay giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.
 • Thích hợp quy hoạch sử dụng đất của địa phương đã được cơ quan Nhà nước thẩm định và phê duyệt.
 • Diện tích(S) tối thiểu được tách thửa phù hợp với điều kiện tập quán sinh hoạt tại các địa phương.
 • Các điều kiện khác được quy định cụ thể tại quyết định của UBND từng tỉnh.

Với những thông tin như trên quý độc giả có thể hiểu ký hiệu đất bhk là đất gì, các quy định liên quan về đất bhk của nhà nước. Nếu bạn cần thêm thông tin gì về khái niệm các loại đất được quy định trong luật pháp Việt Nam vui lòng để lại câu hỏi.

 

5/5 - (5 bình chọn)

CHIA SẺ