Ký gửi mua bán nhà đất, chung cư

  26/12/2020 | 1:29

Hiện nay việc ký gửi mua bán nhà đất, chung cư qua các đơn vị trung gian rất dễ dàng. Với mỗi loại hình bất động sản đều có những đơn vị chuyên nghiệp, quen thuộc quy trình. Khi làm việc với các đơn vị môi giới trung gian, khách hàng có thể bán hoặc mua sẽ nhanh hơn rất nhiều.

Dịch vụ ký gửi mua bán nhà đất, chung cư chuyên nghiệp tại Hanoi Homeland
Dịch vụ ký gửi mua bán nhà đất, chung cư chuyên nghiệp tại Hanoi Homeland

Vậy ký gửi mua bán nhà đất, chung cư hay ký gửi bất động sản là gì? Muốn ký gửi mua bán nhà đất, chung cư tại Hanoi Homeland như thế nào? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu quy trình qua bài viết này nhé:

Ký gửi nhà đất, chung cư là gì?

Ký gửi mua bán nhà đất, chung cư gọi chung là ký gửi bất động sản. Theo pháp luật đây dịch vụ ký gửi tài sản mà bên có tài sản ủy quyền định đoạt, sở hữu tạm thời cho bên nhận ký gửi bằng hợp đồng. Chủ sở hữu bất động sản ủy quyền cho đơn vị môi giới bất động sản thực hiện việc mua bán, cho thuê bất động sản đó.

Đây là một hoạt động thương mại theo quy định của pháp luật. Tất cả các hoạt động mua bán, trả phí, thủ tục đều thực hiện theo thỏa thuận giữa chủ sở hữu BĐS và môi giới trên cơ sở pháp luật.

Ký gửi bất động sản tại Hanoi Homeland như thế nào?

Việc ký gửi bất động sản tại Hanoi Homeland rất đơn giản. Quý khách hàng chỉ cần cung cấp thông tin bất động sản của mình và để lại thông tin liên hệ. Nhân viên của chúng tôi sẽ liên hệ và tới xem trực tiếp sản phẩm bất động sản và làm thủ tục cần thiết.

Quý khách hàng muốn ký gửi bất động sản vui lòng điền thông tin theo bảng dưới đây.

  Quy trình Chuyển nhượng tài sản Bất động sản như thế nào?

  1. Đối với tài sản là dạng Sổ hồng

  Việc mua bán chuyển nhượng tài sản có sổ hồng, 2 bên mua bán chỉ cần ra phòng công chứng để sang tên công chứng mua bán, Sau đó người bán sẽ đi đăng bộ và đóng thuế thu nhập cá nhân. Sau đó bên mua sẽ đóng phí trước bạ để sang tên trên sổ hồng.

  2. Đối với tài sản Bất động sản đang là Hợp đồng mua bán (Căn hộ, chung cư, đất dự án, nhà phố, Biệt thự)

  Đối với HĐMB thì 2 bên còn phải ràng buộc bởi bên thứ 3 là Chủ đầu tư , nên việc chuyển nhượng HĐMB sẽ phức tạp hơn 1 chút. Và phải có xác nhận của bên thứ 3. Sau khi công chứng chuyển nhượng, thì bên bán đi đóng thuế thu nhập cá nhân, sau đó nộp giấy xác nhận đóng thuế về cho CĐT thì CĐT sẽ xác nhận thông tin bên nhận chuyển nhượng tiếp tục Hợp đồng. (căn hộ chung cư, nhà phố, biệt thự….)

  3. Hồ sơ chuyển nhượng bên bán bên mua cần chuẩn bị những gì?

  Đối với bên mua thì rất đơn giản, Tùy khu vực tỉnh thành, nhưng đa số chỉ cần Chứng minh nhân dân và sổ hộ khẩu. 1 người hay 2 VC đứng tên đêu được.
  Bên bán sẽ cần đầy đủ hồ sơ hơn, tránh tranh chấp về sau. Hồ sơ bên bán bao gồm:

  • Chứng minh nhân dân (Căn cước công dân), Sổ hộ khẩu.
  • Giấy xác nhận độc thân or đăng ký kết hôn hoặc quyết định ly hôn.
  • Hồ sơ gốc tài sản chuyển nhượng Bất động sản.

  Tại sao nên ký gửi mua bán bất động sản ?

  Hiện nay việc chủ sở hữu tự đăng bán, cho thuê các sản phẩm bất động sản của mình rất phổ biến. Tuy nhiên việc thời gian bán bất động sản sẽ rất lâu vì không gặp đúng đối tượng. Việc ký gửi chuyển nhượng bất động sản sẽ giúp chủ sở hữu kết nối được khách hàng nhanh chóng bởi lượng data các đơn vị chuyên nghiệp nắm giữ rất lớn.

  Với bên bán: Chúng tôi sẽ giúp bạn kết nối, tiếp cận khách hàng nhanh chóng nhất. Đảm bảo thực hiện thỏa thuận phí dịch vụ, hoa hồng khi ký gửi tốt nhất. Đảm bảo giá bán hay cho thuê bất động sản không bị hao hụt hay mất giá.

  Với bên mua: Chúng tôi sẽ cung cấp thông tin về bất động sản. Đảm bảo nguồn gốc bất động sản rõ ràng, chính xác, tránh các trường hợp lừa đảo. Tất cả giấy tờ bất động sản giao dịch chi tiết, rõ ràng. Và đặc biệt, chúng tôi sẽ tư vấn cho khách hàng những bất động sản có hiệu quả sinh lời tốt.

   

  CHIA SẺ