Kinh nghiệm chống nóng cho nhà mặt tiền hướng Tây!

  09/09/2020 | 3:06

Nhà mặt tiền hướng Tây ( Tây, Tây Bắc, Tây Nam ) thường bị ảnh hưởng bởi khí hậu nóng. Việc đưa ra giải pháp chống nóng cho căn nhà là rất cần thiết. Tuy nhiên với nhiều người không có kinh nghiệm về kiến trúc và xây dựng lại không nắm được phương pháp. Trong bài viết này sẽ chia sẻ kinh nghiệm chống nóng cho nhà hướng Tây cụ thể và hiệu quả

Kinh nghiệm chống nóng cho ngôi nhà
Kinh nghiệm chống nóng cho ngôi nhà

Phương pháp chống nóng hiện đại

1.Sử dụng vật liệu xây dựng chống nóng

Sử dụng vật liệu chống nóng trong việc xây dựng ngôi nhà. Vật liệu chống nóng để xây dựng mặt tiền có thể đưa ra thành 2 phương án như sau:

    • Sử dụng gạch chống nóng Viglacera( đây là loại gạch siêu nhẹ trong xây dựng ). Hiện nay có rất nhiều nhà cung cấp loại gạch này với giá thành khá rẻ. Ngoài ra có thể xây tường 2 lớp để giảm thiểu mức nhiệt độ trực tiếp vào trong nhà. Đây là phương án phải thi công ngay từ khi xây dựng
  • Gạch chống nóng cho mái nhà và xây tường
    Gạch chống nóng cho mái nhà và xây tường
    • Sử dụng các loại sơn cách nhiệt, Kính PU, Bông thủy tinh cách nhiệt hoặc sử dụng tấm nhựa UPVC. Các loại vật liệu này đều có tính cách âm cách nhiệt tốt nên cũng mang lại hiệu quả rất cao.

2. Chống nóng bằng cây xanh

Thiết kế không gian cây xanh, khoảng sân vườn tại khu ban công, hoặc trên tường. Đây là phương án khá phổ biến hiện nay vì ngoài chống nóng, tạo không gian xanh, cây cối còn giúp điều hòa không khí.

Sử dụng cây xanh để giảm nhiệt hiệu quả
Sử dụng cây xanh để giảm nhiệt hiệu quả

Một số loại cây tán rộng, dây leo thường được sử dụng cho phương án này.

3. Sử dụng đồ gỗ, nội thất màu đơn giản :

Nếu ngôi nhà bạn sử dụng nhiều đồ gỗ, đá thay cho thủy tinh thì việc giảm nhiệt cho ngôi nhà cũng rất có hiệu quả. Đặc biệt việc sử dụng các gam màu lạnh cho đồ nội thất gỗ sẽ mang lại hiệu quả cao hơn.

Với một sống phương án chống nóng cho nhà mặt tiền hướng Tây như trên. Hi vọng quý khách hàng có thể tham khảo thêm ý kiến tư vấn của các công ty kiến trúc để hoàn thiện ngôi nhà mình theo ý muôn. Có một không gian trong lành và mát mẻ hơn.

CHIA SẺ