Dự án cầu vĩnh tuy 2 – Thông tin Bản đồ quy hoạch, vị trí, tiến độ mới

  05/05/2021 | 8:10

 Dự án Cầu Vĩnh Tuy 2 đang thu hút được rất nhiều sự quan tâm và chú ý của người dân địa phương. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu rõ về dự án Cầu Vĩnh Tuy giai đoạn 2 này. Trong bài viết bên dưới, chúng tôi sẽ chia sẻ với các bạn những thông tin chi tiết xoay quanh dự án này.

Vị trí của Cầu Vĩnh Tuy 2

Vị trí của Cầu Vĩnh Tuy 2
Vị trí của Cầu Vĩnh Tuy 2

Cầu Vĩnh Tuy 2 có tổng số vốn đầu tư là khoảng hơn 2500 tỷ Việt Nam đồng. Dự án này sẽ dùng nguồn vốn từ ngân sách của thành phố và được xây dựng về hướng hạ lưu Sông Hồng. Tim của cầu Vĩnh Tuy giai đoạn 2 nằm song song và cách tim cầu Vĩnh Tuy giai đoạn 1 khoảng 21,25 mét. 

Tổng chiều dài và đường dẫn của Cầu Vĩnh Tuy 2 là hơn 3,4km với mặt cắt ngang 4 làn xe khoảng 19,25 mét và chiều cao tĩnh trên không 11m. Điểm đầu của cầu giao với đường Minh Khai và Nguyễn Khoái. Điểm cuối của cầu giao với đường Cổ Linh, Long Biên – Thạch Bàn. 

Xem thêm: Danko City Thái Nguyên

Về cơ bản, việc đầu tư và xây dựng dự án Cầu Vĩnh Tuy giai đoạn 2 là để hoàn thiện tổng thể Cầu Vĩnh Tuy theo đúng như thiết kế quy hoạch trước đó cũng như hoàn thiện đường Vành đai 2 của thủ đô Hà Nội. Đồng thời, việc xây dựng cây cầu này còn làm tăng cường khả năng lưu thông giữa 2 bờ Sông Hồng và đáp ứng nhu cầu vận tải đang ngày một tăng nhanh ở khu vực trung tâm thành phố với phía Bắc, Đông Bắc thủ đô. 

Bản đồ quy hoạch Cầu Vĩnh Tuy giai đoạn 2

Bản đồ quy hoạch Cầu Vĩnh Tuy giai đoạn 2
Bản đồ quy hoạch Cầu Vĩnh Tuy giai đoạn 2

Theo thiết kế ban đầu, dự án Cầu Vĩnh Tuy giai đoạn 2 sẽ song song với cây Cầu Vĩnh Tuy 1 về phía hạ lưu sông Hồng. Đồng thời, hình dáng của nó cũng sẽ tương tự như cây cầu giai đoạn 1.

Điểm đặc biệt là Cầu Vĩnh Tuy giai đoạn 2 được thiết kế vĩnh cửu bằng bê tông cốt thép dự ứng lực với tải trọng là HL93 theo Tiêu chuẩn Việt Nam 11823-2017 nên có thể chịu được động đất cấp 8.  Tổng chiều dài của cây cầu và đường dẫn dao động khoảng 3.473m. Bên cạnh đó, dự án cũng được xây dựng đồng bộ với hệ thống hạ tầng kỹ thuật như chiếu sáng, rãnh thu nước, thoát nước, cây xanh, biển báo, sơn kẻ, lát gạch gầm cầu, vỉa hè, tổ chức giao thông, dải phân cách giữa,… 

Ngoài ra, dự án còn bao gồm những công trình phụ trợ khác như mố nhô, đường công vụ, bãi tập kết vật liệu, cầu phao, trạm trộn, bãi thi công dầm, đường dây, trạm biến áp. Hơn nữa, dự án Cầu Vĩnh Tuy 2 còn bao gồm hạng mục tổ chức giao thông và thảm lại cầu Vĩnh Tuy 1. Theo tính toán ban đầu, dự án Cầu Vĩnh Tuy giai đoạn 2 tại khu vực quận Hai Bà Trưng, quận Long Biên có tổng mức đầu tư 2.538 tỷ Việt Nam đồng. Trong đó, chi phí xây dựng 2.035 tỷ Việt Nam đồng của cây cầu được lấy từ ngân sách Thành phố…

Tiến độ xây dựng của Cầu Vĩnh Tuy 2

Tiến độ xây dựng của Cầu Vĩnh Tuy giai đoạn 2
Tiến độ xây dựng của Cầu Vĩnh Tuy giai đoạn 2

Lễ khởi công dự án xây dựng Cầu Vĩnh Tuy giai đoạn 2 đã chính thức được diễn ra vào ngày 9/11/2021. Tham dự lễ khởi công này có Chủ Tịch Ủy Ban Nhân Dân Thành Phố và Chủ Tịch Hội Đồng Nhân Dân Thành Phố Nguyễn Ngọc Tuấn.

Bởi vì lộ trình giao thông tại cây cầu Vĩnh Tuy giai đoạn 1 thường xuyên xảy ra quá tải phương tiện lưu thông và hiện tượng ùn tắc nên người dân cảm thấy hết sức vui mừng khi nghe thông tin cầu Vĩnh Tuy 2 được triển khai xây dựng. Ngay sau khi lễ khởi công kết thúc, dự án cầu Vĩnh Tuy giai đoạn 2 đã bắt đầu được triển khai xây dựng. Hy vọng cây cầu này sẽ hoàn thành theo đúng tiến độ đề ra ban đầu.

Qua bài viết trên đây, chúng tôi hy vọng các bạn đã hiểu rõ thêm về dự án Cầu Vĩnh Tuy 2. Hãy thường xuyên theo dõi các bài viết của chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất về dự án này. Nếu các bạn muốn biết thêm thông tin gì khác, hãy để lại bình luận bên dưới bài viết, Homeland sẽ giải đáp trong thời gian sớm nhất.

Xem thêm thông tin quy hoạch

Cầu Trần Hưng Đạo Quy hoạch và tiến độ đường vành đai 1, 2, 2.5, 3, 3.5 Hà Nội
Cầu Giang Biên  Cầu Mễ Sở
Cầu Thượng Cát  Cầu Tứ Liên
Cầu Hồng Hà 

 

Đánh giá giúp tôi

CHIA SẺ