Địa chỉ tòa nhà Bitexco ở đâu? Bitexco có bao nhiêu tầng

  24/09/2021 | 2:55

Tòa nhà Bitexco được khởi công xây dựng tháng 05/2004 được thiết kế bởi kiến trúc sư Carlos Zapara của Mỹ và hoàn thành vafp T11 năm 2010. Ý tưởng thiết kế được lấy cảm hứng từ hình ảnh của búp sen vươn lên bầu trời(tòa nhà chọc trời) trở thành điểm du lịch đẹp nhất của Sài Gòn. Tòa nhà vươn lên cao như ba cánh hoa sen được nhìn từ sông sài gòn có thể thấy sự duyên dáng của đóa sen vẻ đẹp đó sẽ được truyền cảm hứng vào từng chi tiết của các tường kính làm nổi bật dáng vẻ vươn cao chọc trời của tòa nhà này.

Toàn nhà Bitexco là trung tâm tài chính thu nhỏ tại HCM
Toàn nhà Bitexco là trung tâm tài chính thu nhỏ tại HCM

Địa chỉ tòa nhà Bitexco ở đâu ?

Đỉa chỉ tòa nhà Bitexco tại khu vực nổi bật nhất của Thành Phố Hồ Chí Minh. Tòa nhà Bitexco là nơi nền kinh tế-tài chính, ngân hàng có sự phát triển vượt bậc và mạnh mẽ. Đa số diện tích(S) của tòa nhà Bitexco được các doanh nghiệp tài chính hàng đầu trong nước và ngoài thế giới làm điểm giao dịch chính.

Địa chỉ tòa nhà Bitexco trên khu đất tiếp giáp 3 con đường Hải Triều – Ngô Đức Kế – Hồ Tùng Mậu, gắn liền với trục đường Nguyễn Huệ địa chỉ số 19-25 Nguyễn Huệ, Phường Bến Nghé, Quận 1 Thành phố Hồ Chí Minh.

Bitexco có bao nhiêu tầng

Với câu hỏi Bitexco có bao nhiêu tầng chúng ta cùng tìm hiểu về thiết kế chi tiết của tòa nhà.

Tòa nhà Bitexco với độ cao từ mặt đất tính đến đỉnh là 262m,bao gồm 03 tầng hầm và 68 tầng lầu được sử dụng và thiết kế bằng thép cùng với kính gia nhiệt. Sử dụng hệ thống tường kính theo tiêu chí (thiết kế môi trường thân thiện tiết kiệm năng lượng) mang lại hiệu quả cao về công năng.

Thiết kế tòa nhà Bitexco
Thiết kế tòa nhà Bitexco

Mục đích sử dụng khác nhau thì các tầng có chức năng như :

  • 03 tầng hầm là bãi đỗ xe
  • từ tầng trệt đến tầng 06 khu trung tâm thương mại
  • Tầng 49 là đài quan sát Sài Gòn Skydeck
  • Tầng 07 đến tầng 54 sẽ dành riêng cho khu văn phòng làm việc
  • Ở tàng 52 có bãi dỗ trực thăng dài 40m
  • Tầng 55 đến tầng 56 nhà hàng cao cấp
  • Khu trung tâm hội nghị nằm ở tầng 61 đến tầng 63
  • Khu vực kỹ thuật ở tầng 64 đến tầng 68 và rất là nhiều các tầng khác nữa.

Tòa nhà Bitexco trang bị hệ thống thang máy 02 tầng, do hãng Otis của Mỹ sản xuất, lắp đặt và bảo trì. Bao gồm 12 thang máy 02 tầng trong tòa nhà có sự dịch di chuyển với tốc độ 07m/giây. Chỉ mất 45 giây để di chuyển trong tòa nhà này. tòa nhà được bao quanh là 6000 tấm kính đôi gia nhiệt, có hàm lượng sắt thấp,bề dày 2,8cm, gồm 02 lớp, mỗi lớp dày 0,8cm lớp khí cách âm ở giữa dày 1,2cm.

Ngoài ra, tòa nhà Bitexco được coi là bức tranh thu nhỏ toàn thành phố từ trên cao và đây cũng là nguồn cảm hứng bất tận dành cho các nghệ sĩ nhiếp ảnh gia muốn làm tác phẩm tại đây. du khách đừng bỏ lỡ cơ hội khám phá tòa nhà Bitexco khi tham quan tòa nhà này tại Sài Gòn !

Chơi gì ở tòa nhà Bitexco

Bitexco tọa lạc vị trí ngay trung tâm thành phố Sài Gòn rất thuận lợi cho du khách tham quan khi du lịch ở nơi đây. Đặc biệt là tầng 49 giúp du khách ngắm nhìn toàn cảnh Sài Gòn từ trên xuống bên dưới.Mỗi lầu có ý tưởng khác nhau đem đến cho người tham quan cảm giác khác nhau

Ngắm toàn cảnh Sài Gòn tư tòa tháp Bitexco
Ngắm toàn cảnh Sài Gòn tư tòa tháp Bitexco

Với những du khách yêu thích Thành phố Hồ Chí Minh và muốn khám phá tham quan tòa nhà cao nhất thành phố Bitexco, có thể lựa chọn đi theo Tour của các đơn vị du lịch. Trong quá trình đi tour quý khách sẽ đến tham quan thêm Bảo tàng chứng tích chiến tranh, khu vực hoạt động của người Hoa ở Sài Gòn: Chợ Lớn, chợ Bình Tây, khu người Hoa, Chùa Bà Thiên Hậu…vv

Với những thông tin đầy đủ như địa chỉ tòa nhà Bitexco ở đâu? Bitexco có bao nhiêu tầng mà chúng tôi cung cấp đã rất đầy đủ. Nếu bạn muốn có thêm thông tin gì về dự án tòa nhà Bitexco hãy để lại nhận xét.

Đánh giá giúp tôi

CHIA SẺ