Đất ODT là gì ? Đất ONT là gì? Phân biệt đất ONT và đất ODT

  01/10/2021 | 8:26

Đất ở là gì ?

Đất ở còn gọi là đất thổ cư có nhiều loại hình phân biệt theo vùng nông thông hoặc đô thị. Với mỗi loại phân vùng sẽ có ký hiệu đất ở khác nhau như ONT hay ODT. Trong bài viết này chúng ta sẽ phân biệt về khái niệm Đất OĐT là gì ? Đất ONT là gì? Phân biệt đất ONT và đất ODT

Đất  ODT là đất gì? Khái niệm đất ODT?

Trong các loại bản đồ đất đai thì đất ODT là 1 ký hiệu trên bản đồ đó .Nó là cụm từ viết tắt của đất ở khu đô thị là 1 trong nhiều loại đất thổ cư khác theo quy định của Bộ tài nguyên và Môi trường. Đất odt được dùng mục đích là xây dựng nhà ở hay các công trình phục vụ cho đời sống trong quy hoạch của khu đô thị.nội ngoại thành của thành phố, nội thị, ngoại thị của thị xã, thị trấn

Đất ODT là gì?
Đất ODT là gì?

Bên cạnh đó đất odt là đất ở thuộc loại đất thổ cư, trong nhóm đất phi nông nghiệp.

Đất odt được nhà nước phê duyệt theo quy định về chính sách quản lí sử dụng và các điều khoản riêng trong luật đất đai. Chủ sử dụng đất ODT  sử dụng và giao dịch chuyển nhượng theo quy định của nhà nước.

Đất ONT là đất gì?Khái niệm đất ONT

Gần giống như đất odt, đất ont cũng là 01 ký hiệu trên các loại bản đồ đất đai được quy định theo luật đất đai năm 2013.Trong đó  có 03 nhóm đất chính: Đất nông nghiệp,  phi nông nghiệp và  đất chưa được sử dụng. Đất ONT là đất thuộc đất phi nông nghiệp, được dùng tại khu vực nông thôn theo quy định của Bộ tài nguyên và Môi trường. Đất ONT bao gồm đất xây dựng nhà ở, đất ao vườn, đất xây dựng công trình phục vụ đời sống.

Đất ONT là đất gì?Khái niệm đất ONT
Đất ONT là đất gì?Khái niệm đất ONT

Có thể hiểu đất ở nông thôn là loại đất thuộc  khu vực nông thôn do các cá nhân riêng lẻ hoặc hộ gia đình đang sử dụng. Hay còn gọi là đất sử dụng để xây dựng nhà ở ,các công trình khác phục vụ nhu cầu của đời sống, cuộc sống.

  • Đất trong  khu dân cư nông thôn dùng để:  xây ao- vườn, chuồng trại cùng trong thửa đất đó.

Phân biệt đất ont và đất odt

 

 

           Đất odt              Đất ont
Đất odt nằm trong khu đô thị  gồm có : đất  xây nhà ở, xây dựng các loại công trình phục vụ cho đời sống có bao gồm cả ao hồ vườn tạc được nhà nước phê duyệt sử dụng.Khi sử dụng phải tuân thủ theo các chính sách  của địa phương

-Khi muốn chuyển đổi mục đích sử dụng đất thì cần phải có quá trình chuyển đổi mục đích sử dụng của đất odt cần phải làm thủ tục đăng ký chuyển đổi theo các quy định của nhà nước của các cơ quan có thẩm quyền trong việc này.

 

 

 

 

-Đất ont là đất nằm trong khu vực nông thôn để xây dựng nhà cửa bao gồm cả ao vườn .

-Khi muốn chuyển đổi mục đích sử dụng đất ont cần phải làm hồ sơ xin xét duyệt gửi đến Phòng Tài nguyên và Môi trường.

Các hạn mức thuế phí sử dụng, điều kiện để được phê duyệt cần phải tuân theo quy định của cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

 

Đất ONT hay đất ODT đều là các thoại đất thổ cư, có sẵn diện tích đất ở có thể xây dựng nhà kiên cố. Hiện nay việc xây dựng nhà trên đất ODT hay đất ONT đều cần cấp phép xây dựng. Qua bài viết này bạn đọc cũng đã hiểu được khái niệm Đất OĐT là gì ? Đất ONT là gì? . Nếu cần thêm thông tin về loại ký hiệu đất nào vui lòng để lại lời nhắn, các chuyên gia của chúng tôi sẽ báo giải đáp cho bạn đọc.

Xem thêm dự án đầu tư:

  1. Mỏ Bạch Central Hills
  2. Eden Garden Thái Bình

CHIA SẺ