Công viên phần mềm Vintech – Bản đồ quy hoạch, vị trí, thông tin mới nhất

  04/05/2021 | 3:00

Công viên phần mềm Vintech là một trong những dự án bất động sản đang cực hot và được bàn tán rôm rả trên khắp các trang mạng, diễn đàn xã hội hiện nay. Dự án này được xây dựng để phát triển khu vực làm việc công nghệ cao dành cho các chuyên gia, cán bộ trong và ngoài nước. Trong bài viết bên dưới, chúng tôi sẽ chia sẻ với các bạn những thông tin chi tiết liên quan tới dự án bất động sản này.

Vị trí của Công viên phần mềm Vintech

Công viên phần mềm Vintech nằm ở xã Nguyên Khê, Đông Anh, Hà Nội
Công viên phần mềm Vintech nằm ở xã Nguyên Khê, Đông Anh, Hà Nội

 

Vintech chính là một công ty con thuộc Tập đoàn Vingroup. Đây cũng là đơn vị sẽ xây dựng và phát triển dự án Công ty phần mềm Vintech trên tổng diện tích khoảng 78,1ha trên địa bàn xã Nguyên Khê, Đông Anh, Hà Nội. Theo kế hoạch, công viên được xây dựng trên trục đường Võ Nguyên Giáp, đô thị Nhật Tân – Nội Bài.

Tổng vốn đầu tư của dự án Công viên phần mềm Đông Anh là khoảng 7874 tỷ Việt Nam đồng. Sau khi hoàn thành và đi vào hoạt động, dự án này sẽ là nơi làm việc của khoảng 20.000 chuyên gia, cán bộ cao cấp đầu ngành. Ngoài ra, Công viên phần mềm Đông Anh còn giúp làm mới bộ mặt đô thị, góp phần thúc đẩy sự phát triển kinh tế khu vực phía bắc thành phố Hà Nội theo hướng Nhật Tân – Nội Bài.

Bản đồ quy hoạch Công viên phần mềm Đông Anh Vintech

Bản đồ quy hoạch Công viên phần mềm Đông Anh Vintech
Bản đồ quy hoạch Công viên phần mềm Đông Anh Vintech

 

Theo kế hoạch ban đầu, Công viên phần mềm Vintech sẽ được quy hoạch thành 5 phân khu như sau:

Phân khu 1

Khu vực này có tổng diện tích khoảng 137000 mét vuông và chiếm tới 17.5% dự án. Phân khu 1 sẽ được xây dựng để phát triển khu trung tâm dữ liệu và bãi đỗ xe, hạ tầng giao thông cũng như cây xanh. Theo bản đồ quy hoạch ban đầu, Phân khu 1 tọa lạc ở phía Tây Bắc, nằm sát với trục đường Võ Nguyên Giáp và tuyến đường sắt đô thị.

Phân khu 2

Phân khu 2 có tổng diện tích khoảng 130000 mét vuông và chiếm tới 16,7% dự án, Nơi đây được xây dựng để phát triển khu khách sạn chuyên gia, mạng lưới công nghệ thông tin, hệ thống cây xanh và đường giao thông. Dự kiến khu vực này nằm giáp với khu công viên trung tâm và phân khu 1.

Phân khu 3

Phân khu 3 được xây dựng ở phía Tây Nam của Công viên phần mềm Đông Anh Vintech. Nó sẽ là khu vực nghiên cứu, đào tạo và tổ hợp văn phòng, trung tâm thương mại cao cấp.

Phân khu 4

Phân khu 4 là nơi phát triển các hạng mục để ở như chung cư, khu nhà liền kề cùng nhiều tiện ích đồng bộ phục vụ nhu cầu vui chơi, giải trí của cán bộ, chuyên gia cấp cao đầu ngành. Theo đó, phân khu 4 sẽ có cây xanh, hồ nước, khu tập thể dục, dạo chơi,… Điểm đặc biệt là phân khu 4 còn nối liền với đầm Sơn Du qua hệ thống mặt nước.

Phân khu 5

Phân khu 5 là nơi dành cho triển lãm, hội nghị, đào tạo, truyền thông, tư vấn. Đồng thời, đây cũng là địa điểm diễn ra những sự kiện của khu đô thị.

Công viên phần mềm Vintech có gì nổi bật?

Công viên phần mềm Đông Anh Vintech hứa hẹn sẽ mang tới nhiều điều tuyệt vời
Công viên phần mềm Đông Anh Vintech hứa hẹn sẽ mang tới nhiều điều tuyệt vời

 

Mục tiêu hàng đầu của dự án Công viên phần mềm Đông Anh Vintech là để phát triển xã hội, hạ tầng kỹ thuật và xây dựng khu nghiên cứu, phát triển sản phẩm, dịch vụ công nghệ cao. Đây cũng là nơi vừa đào tạo vừa chuyển giao công nghệ mới. Không chỉ vậy, đây chính là môi trường làm việc đạt chuẩn quốc tế và thu hút thêm nhiều nhân tài ở trong và ngoài nước.

Trong diện tích 78,1ha, Công ty Vintech sẽ xây dựng những khu trung tâm dữ liệu, công nghệ lớn hàng đầu Việt Nam. Ngoài ra, các cán bộ, chuyên gia cấp cao đầu ngành không chỉ được làm việc trong môi trường đạt chuẩn quốc tế mà còn được trải nghiệm những dịch vụ sống hàng đầu. Chẳng hạn như hồ nước, trung tâm thương mại, nhà hàng, công viên, các khu spa, dịch vụ, thư giãn, gym,…

Hy vọng bài viết trên đây đã giúp các bạn có cái nhìn tổng quan nhất về Công viên phần mềm Vintech. Nếu các bạn muốn biết thêm thông tin gì khác về dự án Vintech, hãy để lại bình luận bên dưới bài viết này.

 

Top 3 dự án đáng đầu tư tại Thái Nguyên: Danko City , Mỏ Bạch Central Hills , Lake View Sông Công

Top 3 dự án đất nền sinh lời tốt nhất: Danko Sông Công , Vinhomes Dream City , Việt Hàn City

5/5 - (1 bình chọn)

CHIA SẺ