Có nên mua đầu tư đất nền Vĩnh Yên năm 2021?

  25/08/2021 | 9:37

Hiện nay TP Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc cực kỳ chú trọng phát triển các dự án bất động sản để thu hút các nhà đầu tư. Vì vậy mà có rất nhiều dự án bất động sản được khởi công xây dựng. Tuy nhiên nhiều nhà đầu tư còn hoang mang không biết có nên đầu tư đất nền Vĩnh Yên không. Tham khảo những thông tin sau đây để có kế hoạch đầu tư phù hợp nhất và có nhiều lợi nhuận nhất.

Những lý do bạn nên mua đầu tư đất nền Vĩnh Yên

Hiện nay thị trường bất động sản tại TP Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc đang có những điểm sáng. Có nhiều dự án bất động sản được khởi công xây dựng, có nhiều nhà đầu tư trong và ngoài nước đều quan tâm đến các dự án tại đây. Tuy nhiên, để thuyết phục các nhà đầu tư bất động sản đầu tư và lựa chọn các dự án tại TP Vĩnh Yên thì chắc chắn còn không ít khó khăn. Nhưng với những lý do sau đây sẽ khiến bạn bị thuyết phục hoàn toàn và giúp các dự án bất động sản có được nhiều tiềm năng hơn.

Thị trường đất nền tại TP Vĩnh Yên ngày một phát triển
Thị trường đất nền tại TP Vĩnh Yên ngày một phát triển

TP Vĩnh Yên hướng tới thành phố trực thuộc Trung ương

Hiện nay Đảng bộ và chính quyền tỉnh Vĩnh Phúc đã cùng thống nhất nhiệm vụ cho nhiệm kỳ mới chính là dự kiến đến năm 2025 sẽ xây dựng tỉnh thành một tỉnh công nghiệp phát triển. Ngoài ra, tỉnh cũng hướng tới trở thành một trung tâm dịch vụ, công nghiệp, du lịch của vùng và của cả nước.

Với những nhiệm vụ đó, tỉnh cũng chú trọng phát triển để giúp mức thu nhập bình quân đầu người cao hơn cả nước và có thể đạt tới 80 – 85 triệu đồng/năm. Và để dần hiện thực hóa nhiệm vụ đó thì kết cấu hạ tầng cũng sẽ có sự thay đổi. Cụ thể, đô thị Vĩnh Phúc, Vĩnh Yên sẽ dần đạt tiêu chí đô thị loại I. Đây chính là một tiền đề chính để giúp Vĩnh Phúc, Vĩnh Yên trở thành thành phố trực thuộc Trung ương. Kéo theo đó là các khu vực, các xã phường cũng sẽ được chú trọng xây dựng để có thể đạt các tiêu chí đô thị loại IV.

Với những nhiệm vụ như vậy đã giúp thị trường đất nền Vĩnh Yên càng có cơ hội để phát triển hơn. Do đó mà những nhà đầu tư hoàn toàn có thể yên tâm hơn khi đầu tư vào các dự án đất nền, bất động sản tại TP Vĩnh Yên, Vĩnh Phúc.

Được quy hoạch và xây dựng theo hướng đô thị thông minh

Trong những nhiệm vụ cần thực hiện thì giai đoạn 2019 – 2022 tỉnh sẽ tập trung triển khai các nhiệm vụ về quy hoạch, về đất đai và về các thủ tục hành chính, tài chính. Và đến giai đoạn 2025 – 2030 tĩnh cũng sẽ tập trung để phát triển, quy hoạch cũng như xây dựng theo hướng đô thị thông minh.

Quy hoạch theo hướng đô thị thông minh 
Quy hoạch theo hướng đô thị thông minh

Dựa theo đó, tỉnh cũng sẽ khuyến khích để phát triển các loại hình bất động sản mới như condotel, nhà cho thuê, officetel… Do đó mà chắc chắn những dự án đất nền Vĩnh Yên sẽ cũng đạt được những tiềm năng nhất định. Theo đó, các dự án đất nên được xây dựng thành các dự án bất động sản, các khu đô thị. Từ đó mfa những dự án cũng sẽ được cải tạo và nâng cấp theo hướng hiện đại hơn nhằm mang đến một diện mạo mới cho thành phố.

Đặc biệt các chuyên gia cũng nhận định rằng, thị trường bất động sản Vĩnh Yên, đặc biệt là những dự án đất nền chắc chắn sẽ như một thỏi nam châm mạnh mẽ thu hút được các nhà đầu tư trong và ngoài nước. Đặc biệt là Đảng bộ và chính quyền luôn cố gắng tạo một môi trường cũng như điều kiện thuận lợi giúp các nhà đầu tư dễ dàng đầu tư và các dự án hơn.

Vị trí địa lý chiến lược

TP Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc có nhiều lợi thế về mặt vị trí địa lý. Chính vì vậy mà các dự án đất nền, bất động sản tại đây sẽ vô cùng hot và thu hút nhà đầu tư. TP Vĩnh Yên cách thủ đô Hà Nội khoảng 50km, cách sân bay Nội Bài khoảng 25km… Ngoài ra, TP Vĩnh Yên cũng là một điểm tập trung của nhiều đầu mối giao thông huyết mạch.

TP Vĩnh Yên sở hữu vị trí chiến lược
TP Vĩnh Yên sở hữu vị trí chiến lược

Hiện nay, TP Vĩnh Yên, Vĩnh Phúc cũng cũng là địa phương đi đầu trong việc xúc tiến đầu tư với các đối tác nước ngoài bằng việc thông qua các khu công nghiệp nước ngoài được tập trung nhiều tại đây. Chính vì vậy mà người lao động từ nhiều tỉnh thành tập trung về đây rất nhiều kéo theo nhu cầu về nhà ở cũng tăng cao hơn. Thị trường đất nền Vĩnh Yên từ đó cũng sẽ ngày càng phát triển hơn và dự đoán là sẽ bùng nổ trong thời gian tới.

Ngoài ra, mạng lưới giao thông tại TP Vĩnh Yên cũng ngày càng phát triển mạnh. Theo đó, các loại hình giao thông đường bộ, đường sông và đường sắt đều đang có sự phát triển mạnh mẽ. Các tuyến quốc lộ QL2, QL2C, QL2B, tuyến cao tốc Nội Bài – Lào Cai đi qua địa bàn thành phố cũng sẽ giúp các dự án bất động sản có điều kiện được phát triển hơn.

Là điểm sáng trong thị trường bất động sản miền Bắc

Ưu thế về vị trí, ưu thế về các chính sách và sự mở cửa của Đảng bộ và chính quyền đã giúp thị trường đất nền Vĩnh Yên càng có sự phát triển. Hiện nay tỉnh Vĩnh Phúc cũng chú trọng để phát triển TP Vĩnh Yên bởi đây chính là trung tâm kinh tế, hành chính, văn hóa, y tế và giáo dục của cả tỉnh. Ngoài ra TP Vĩnh Yên cũng là một cầu nối giao thương giữa các vùng miền, đặc biệt là giữa thủ đô Hà Nội và các vùng trung du và miền núi phía Bắc.

Sở hữu nhiều dự án đất nền tiềm năng
Sở hữu nhiều dự án đất nền tiềm năng

Có thể nói, TP Vĩnh Yên sở hữu đầy đủ lợi thế để phát triển bất động sản. Do vậy các nhà đầu tư đất nền Vĩnh Yên hoàn toàn yên tâm đầu tư. Chắc chắc các dự án khi được đầu tư đều có tiềm năng sinh lời nhanh chóng và đảm bảo an toàn đầu tư cho những nhà bất động sản.

Những lưu ý khi mua đầu tư đất nền Vĩnh Yên

Hiện nay, với những nhiệm vụ được đề ra, các dự án bất động sản cũng được tạo điều kiện để phát triển. Vì vậy mà để đảm bảo an toàn cũng như đảm bảo lợi nhuận lớn thì bạn nên lưu ý những vấn đề sau:

Tìm hiểu kỹ các dự án đất nền tại TP Vĩnh Yên trước khi đầu tư

Chính vì được tạo điều kiện để phát triển để hiện nay ngoài những dự án uy tín thì cũng có những đối tượng xấu dựa vào đó để nhằm trục lợi. Vì vậy mà khi đầu tư đất nền tại TP Vĩnh Yên bạn cần chứng minh và xác nhận rằng dự án đó là dự án thật, có giấy tờ pháp lý đầy đủ.

Nhiều dự án uy tín được chú trọng phát triển
Nhiều dự án uy tín được chú trọng phát triển

Bạn có thể liên hệ với chính quyền địa phương để biết được dự án đó được cấp phép hay chưa. Những thông tin này sẽ giúp bạn đảm bảo an toàn nguồn vốn đầu tư và giúp bạn có được kế hoạch hiệu quả nhất.

Lựa chọn dự án trọng điểm để sinh lời nhanh chóng

Hiện nay Đảng và chính quyền tạo điều kiện nên có rất nhiều dự án đất nền, dự án bất động sản tại TP Vĩnh Yên. Vì vậy mà bạn nên có sự tìm hiểu để chắc chắn rằng mình lựa chọn đúng dự án tiềm  năng để đầu tư. Bạn có thể tìm hiểu qua nhiều nguồn thông tin cũng như tìm hiểu những lợi thế của dự án để chắc chắn sự đầu tư của mình là chuẩn xác nhất.

Có thể nói, thị trường bất động sản tại TP Vĩnh Yên hiện nay đang cực kỳ phát triển. Sự tạo điều kiện của chính quyền giúp các dự án có được giấy tờ pháp lý nhanh chóng nhất. Theo đó mà các nhà đầu tư sẽ vô cùng an tâm khi lựa chọn và đầu tư vào những dự án đó. Tuy nhiên bạn cũng cần có sự tìm hiểu kỹ lưỡng các dự án đất nền Vĩnh Yên trước khi đầu tư để đảm bảo an toàn cũng như đảm bảo nguồn vốn có thể sinh lời hiệu quả và nhanh chóng nhất.

5/5 - (1 bình chọn)

CHIA SẺ