Biệt thự song lập là gì? Mẫu biệt thự song lập đẹp nhất !

  05/11/2020 | 9:02

Biệt thự song lập là một loại hình kiến trúc thường thấy trong khu đô thị. Kiến trúc biệt thự song lập không còn quá mới mẻ; Tuy nhiên, để hiểu biết chính xác về biệt thự song lập, bạn đọc hay cùng Hanoi Homeland tìm hiểu nhé.

Biệt thự song lập là gì ?

Biệt thự song lập được hiểu là ngôi nhà có 3 mặt sân vườn và 1 mặt chung tường với biệt thự bên cạnh. Nếu bạn quan sát từ phía ngoài, rất khó để tách biệt 2 ngôi nhà với nhau. Những mẫu biệt thự song lập này thường có diện tích nhỏ hơn biệt thự đơn lập; Tuy nhiên kiến trúc này vẫn giữ được vẻ nguy nga, đồ sộ và rất sang trọng.

Biệt thự song lập ngày càng phổ biến ở Việt Nam vì tối ưu diện tích đất hiệu quả, thiết kế sáng tạo, phong cách thay đổi theo sở thích.

Biệt thự song lập trong tiếng Anh là gì?

Biệt thự song lập trong tiếng Anh có thể tạm dịch là Duplex Villa. Chúng ta có thể hiểu đơn giản là hai ngôi nhà gắn liền với nhau, hoặc cạnh nhau là nhà phố, chung cư hoặc biệt thự.

Thiết kế biệt thự song lập

Thiết kế biệt thự song lập thường rất tỉ mỉ, thể hiện sự nguy nga, sang trọng cho gia chủ. Tuy nhiên có những khuôn mẫu trong kiến trúc này cần được chú ý để mang đến những không gian thoải mái tiện nghi nhất.

  • Thiết kế biệt thự song lập cần phải đồng bộ, tạo ra những căn biệt thự đối xứng. Từ đó tạo nên nét hài hòa, tăng thêm nét thẩm mỹ cho ngôi nhà.
  • Biệt thự song lập có 3 mặt thoáng, tuy nhiên phải đảm bảo khoảng thoáng đủ rộng để xây dựng tiểu cảnh, lối đi lại. Tạo ra sự thuận tiện nhất cho gia chủ, đặc biệt những gia chủ yêu thiên nhiên, cây cối.
  • Giá cả khi xây dựng biệt thự song lập rẻ hơn biệt thự đơn lập, đây là một ưu điểm rất lớn.  Đối với những gia đình có kinh phí hạn hẹp thì phương án xây dựng biệt thự song lập là rất hợp lý.

Mẫu biệt thự song lập đẹp

Thiết kế biệt thự song lập được biến đổi theo rất nhiều phong cách khác nhau. Tùy vào sở thích của gia chủ, thiết kế của khu đô thị từ đó kiến trúc sư đưa ra các thiết kế hiện đại, cổ điển cho phù hợp.

Mẫu biệt thự song lập hiện đại

Mẫu biệt thự song lập hiện đại, trẻ trung
Mẫu biệt thự song lập hiện đại, trẻ trung

Mẫu biệt thự song lập tân cổ điển

Biệt thự tân cổ điển sang trọng, cổ kính
Biệt thự tân cổ điển sang trọng, cổ kính

Mẫu biệt thự song lập 2 tầng

Biệt thự song lập 2 tầng rộng dãi
Biệt thự song lập 2 tầng rộng dãi

Mẫu biệt thự song lập 3 tầng

Biệt thự song lập kiểu Pháp

 

Biệt thự song lập là loại hình biệt thự mới xuất hiện ở Việt Nam. Mỗi biệt thự đều có nét đặc trưng riêng, biệt thự song lập lại mang đến một không gian rộng lớn, sang trọng. Tùy vào mục đích sử dụng của mỗi gia đình mà có thể lựa chọn cho mình một căn biệt thự sống phù hợp nhất.

Ở đây, chúng tôi xin giới thiệu tới các bạn một số mẫu thiết kế biệt thự song lập nổi bật. Hi vong, với những kiến thức và mẫu thiết kế này, ai cũng chọn được cho mình 1 thiết kế ưng ý.

CHIA SẺ