4 Chiến lược đầu tư BĐS cho người ít vốn, lợi nhuận cao

  21/09/2021 | 4:13

Đầu tư bất động sản luôn cần một kế hoạch, chiến lược chính xác để tối đa hóa lợi nhuận. Với những nhà đầu tư lâu năm, vốn đầu tư lớn thì lựa chọn sản phẩm rất dễ dang. Vậy chiến lược đầu tư BĐS cho người ít vốn mà có lợi nhuận cao bằng cách nào ? Những loại hình bất động sản nào mà NĐT ít vốn có thể tham gia ? Tất cả sẽ có trong bài viết ” Chiến lược đầu tư BĐS cho người ít vốn“.

Chiến lược đầu tư bất động sản cho người ít vốn
Chiến lược đầu tư bất động sản cho người ít vốn

1.”Săn” bất động sản cần cắt lỗ, bán gấp

Có rất nhiều lý do để chủ nhân cần bán bất động sản gấp và giá rẻ hơn thị trường khu vực. Với loại hình này các NĐT phải rất chăm chỉ và có nhiều quan hệ với các môi giới bất động sản. Các sản phẩm bất động sản cắt lỗ thường sẽ đàm phán xuống được 1 mức giá rất tốt.

Tuy nhiên để quyết định xuống tiền thì NĐT phải xem xét kỹ quy hoạch, pháp lý, thị trường, khả năng thanh khoản của lô đất. Với những tính toán kỹ lưỡng và tham khảo chính xác sẽ giúp người đầu tư BĐS ít vốn không bị thua lỗ hay chôn vốn.

2. Góp vốn đầu tư đất nền ở các tỉnh

Đây là một chiến lược đầu tư BĐS cho người ít vốn hiệu quả. Đặc biệt trong thời điêm thị trường đất nền ở các tỉnh đang rất sôi động như hiện nay. Với chiến lược này, nhà đầu tư cần tìm thêm các nhà đầu tư khác để hợp tác chung nhau 1 sản phẩm. Nếu lựa chọn đầu tư đất nền tỉnh, NĐT có thể bắt đầu với số vốn chỉ khoảng 500 đến 600 triệu để sở hữu 1 lô đất nền.

Đất nền ở tỉnh thường có mức giá rất tốt
Đất nền ở tỉnh thường có mức giá rất tốt

Việc góp vốn đầu tư bất động sản có lợi nhuận cao và khả năng thua lỗ thấp. Với phương án này thì NĐT cần tìm được người đồng hành đáng tin cậy, minh bạch ngay từ đầu. Quan trọng nhất là việc thỏa thuận, tỉ lệ vốn, tỉ lệ lợi nhuận…. để mọi việc được đảm bảo.

Đầu tư đất nền dự án thì các nhà đầu tư cũng cần tìm hiểu đầy đủ về tiềm năng, pháp lý, chủ đầu tư, tiến độ … để tránh những rủi do không đáng có

3. Thuê, mua bất động sản cũ và bán hay cho thuê lại

Đây là một trong những chiến lược đầu tư bất động sản cho người ít vốn hay được sử dụng. Ưu điểm của phương pháp này là số vốn nhỏ, có thể tạo ra dòng tiền ngay lập tức. Với cách đầu tư này, NĐT thường sẽ chọn những ngôi nhà cũ có vị trí thuận lợi. Nếu trường hợp thuê nhà để cho thuê lại, NĐT phải đảm bảo chủ nhà sẽ cho sửa chữa lại theo ý mình.

Một sản phẩm mua nhà sửa lại và bán lại
Một sản phẩm mua nhà sửa lại và bán lại

Chiến lược đầu tư bất động sản này yêu cầu NĐT phải có tư duy rõ ràng. Nếu thuê hoặc mua để sửa và cho thuê cần chọn vị trí như thế nào đảm bảo tỉ lệ phòng trống là thấp nhất. Có như vậy thì NĐT mới thu hồi được vốn trong thời gian sớm nhất, đạt được lợi nhuận cao nhất.

Nếu NĐT muốn mua nhà cũ tân trang thì phải tính toán thêm phần chi phí sửa chữa. Phân tích đầy đủ các yếu tố về thị trường khu vực, phong cách sửa chữa, đối tượng có thể mua lại. Đặc biệt, nhà đầu tư cũng phải am hiểu về thiết kế và xây dựng để đảm bảo chi phí là thấp nhất, thẩm mỹ và chất lượng cao để dễ dàng thanh khoản.

4. Sử dụng đòn bẩy tài chính

Trong những năm gần đây việc sử dụng đòn bẩy tài chính trong đầu tư bất động sản rất phổ biến. Với số vốn ban đầu chỉ cần từ 30%, NĐT có thể được hỗ trợ vay ngân hàng với lãi suất ưu đãi. Tuy nhiên với chiến lược đầu tư BĐS cho người ít vốn bằng đòn bẩy tài chính cần lưu ý 1 số điều sau:

  • Không sử dụng đòn bẩy tài chính tại những dự án có hiện tượng sốt ảo, thông tin chưa được tìm hiểu, đánh giá rõ ràng.
  • Không nên dùng đòn bẩy tài chính trong những thời điểm mà thị trường có nhiều biến động.
  • Không nên vay với lãi xuất cao để đầu tư vì khi NĐT không thanh khoản được thì sẽ mất cả vốn lẫn lãi.

Nếu NĐT đã đọc qua bài viết và vẫn chưa tìm được phương pháp đầu tư phù hợp với mình hãy để lại thông tin. Chúng tôi sẽ có những cơ hội đầu tư phù hợp gửi tới mọi người.

  1. Danko City
  2. Mỏ Bạch Central Hills
  3. Eden Garden Thái Bình
  4. Trinity Tower 145 Hồ Mễ Trì

 

CHIA SẺ