Cầu Đầm Vạc Vĩnh Yên 2021 – Vị trí bản đồ quy hoạch, tiến độ dự án

  27/08/2021 | 9:59

Các dự án bất động sản tại Vĩnh Yên, Vĩnh Phúc hiện nay đang được nhiều nhà đầu tư quan tâm. Nhất là khi Cầu Đầm Vạc được khởi công xây dựng đã mang đến nhiều tiềm năng cho các dự án xung quanh khu vực này. Cùng tìm hiểu chi tiết nhất về vị trí, tiến độ của cây cầu sau đây để có kế hoạch đầu tư phù hợp.

Tổng quan thông tin về dự án xây Cầu Đầm Vạc

Hiện nay thị trường bất động sản tại TP Vĩnh Yên được nhiều nhà đầu tư lựa chọn. Nơi đây sở hữu nhiều lợi thế nổi bật và hứa hẹn mang đến nhiều cơ hội kinh doanh. Đặc biệt là công trình xây Cầu Đầm Vạc được rất nhiều doanh nghiệp, tổ chức quan tâm bởi đây chính là cơ hội lớn để phát triển các dự án bất động sản tại TP Vĩnh Yên. Dưới đây là các thông tin cơ bản nhất về công trình xây dựng Cầu Đầm Vạc:

Công trình cầu Đầm Vạc là dự án trọng điểm tại TP Vĩnh Yên
Công trình cầu Đầm Vạc là dự án trọng điểm tại TP Vĩnh Yên
  • Tên dự án: Cầu Đầm Vạc.
  • Chủ đầu tư: Ban Quản lý dự án sử dụng vốn vay nước ngoài tỉnh Vĩnh Phúc.
  • Nhà thầu thi công: Tập đoàn Sông Hồng Thủ đô và Liên danh Công ty CP Cầu 14 – Licogi 18.
  • Tổng mức đầu tư: 610 tỷ đồng (vốn vay ODA hơn 500 tỷ đồng).
  • Thời gian khởi công: Tháng 9/2020.
  • Thời gian dự kiến hoàn thành: Tháng 12/2021.
  • Địa điểm xây dựng: TP Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc

Dự án Cầu Đầm Vạc được coi là một “cú hích” lớn thúc đẩy thị trường bất động sản tại TP Vĩnh Yên ngày một phát triển. Nhờ có sự xuất hiện của cây cầu đặc biệt này mà thị trường bất động sản xung quanh đây thu hút rất nhiều nhà đầu tư lớn lựa chọn.

Công trình mang đến nhiều tiềm năng cho thị trường bất động sản nơi đây
Công trình mang đến nhiều tiềm năng cho thị trường bất động sản nơi đây

Vị trí công trình Cầu Đầm Vạc TP Vĩnh Yên

Dự án xây dựng cây Cầu Đầm Vạc hiện là dự án trọng tâm tại TP Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc. Cụ thể, cây cầu sẽ là điểm kết nối giữa Kim Ngọc – Cầu Đầm Vạc – Quốc lộ 2 – đường tránh Quốc lộ 2 phía Đông của TP Vĩnh Yên.

Cầu Đầm Vạc có vị trí kết nối quan trọng
Cầu Đầm Vạc có vị trí kết nối quan trọng

Vị trí cầu Đầm Vạc sở hữu ý nghĩa quan trọng về mặt giao thông, di chuyển giữa các vùng. Bên cạnh đó, sự xuất hiện của cây cầu sẽ giúp kết nối các hạ tầng đô thị và phát triển thị trường bất động sản khu vực TP Phúc Yên. Đặc biệt cầu Đầm Vạc còn giúp kết nối trục Bắc Nam của đô thị Vĩnh Phúc đã được quy hoạch trước đó. 

Cầu sẽ được khởi công xây dựng với tổng mức đầu tư lên tới 610 tỷ đồng từ nguồn vốn vay ODA và nguồn vốn đối ứng của tỉnh. Cầu sẽ được xây dựng với thiết kế độc đáo để giúp tạo nên điểm nhấn và mang đến tính thẩm mỹ cho cả khu vực. Vậy hiện nay cầu Đầm Vạc đã được xây dựng đến giai đoạn nào?

Tiến độ dự án Cầu Đầm Vạc TP Vĩnh Yên, Vĩnh Phúc

Cầu Bắc Đầm Vạc là một công trình xây dựng trọng điểm tại TP Vĩnh Yên bởi chúng mang đến rất nhiều những lợi ích to lớn cho khu vực này. Chính vì vậy mà các bộ ban ngành của tỉnh cũng tạo điều kiện thuận lợi nhất để dự án sớm hoàn thành. Theo đó, dự án sẽ hoàn thành trước ngày 31/12/2021. Tất cả các hạng mục đều đang được chủ đầu tư gấp rút hoàn thành để có thể bàn giao đúng thời hạn.

Tiến độ cầu Đầm Vạc tháng 6/2021
Tiến độ cầu Đầm Vạc tháng 6/2021

Theo đó hiện nay, tiến độ dự án Cầu Đầm Vạc hiện đang được đẩy mạnh mọi hạng mục. UBND TP Vĩnh Yên đã gấp rút phối hợp với chủ đầu tư để tiến hành đẩy nhanh quá trình giải phóng mặt bằng cũng như giải quyết các sự cố, vấn đề phát sinh. Các sở ngành liên quan sẽ phối hợp với UBND TP Vĩnh Yên và chủ đầu tư để giải quyết trọn vẹn các thủ tục liên quan. Từ đó giúp đảm bảo tiến độ của dự án.

Các hạng mục sẽ đều được xây dựng theo đúng kiến trúc đã được đề ra. Nhà thầu thi công sẽ thực hiện từng hạng mục theo đúng quy trình kỹ thuật. Mọi công việc đều được đẩy mạnh nhưng vẫn phải đảm bảo chất lượng, tính thẩm mỹ, kỹ thuật cũng như an toàn lao động. 

Cây cầu sẽ giúp thị trường bất động sản tại đây phát triển
Cây cầu sẽ giúp thị trường bất động sản tại đây phát triển

Có thể nói, dự án Cầu Đầm Vạc đã đánh dấu bước phát triển kinh tế, đô thị lớn tại TP Vĩnh Yên. Cây cầu nối hai bờ Bắc – Nam của Đầm Vạc để tạo ra môi trường đầu tư bất động sản tiềm năng cho các doanh nghiệp, tổ chức. Nắm bắt tiến độ của công trình sẽ giúp các doanh nghiệp có kế hoạch đầu tư phù hợp.

CHIA SẺ