Trường Đua Ngựa Sóc Sơn [TẤT TẦN TẬT] Bản đồ quy hoạch, vị trí, tiến độ

  14/05/2021 | 9:57

Trường đua ngựa Sóc Sơn đang thu hút được sự quan tâm và chú ý rất lớn từ người dân Việt Nam. Tuy nhiên, sự thực là không phải ai cũng nắm rõ thông tin về bản đồ quy hoạch, vị trí, tiến độ của dự án này. Trong bài viết bên dưới, chúng tôi sẽ chia sẻ với các bạn tất tần tật những thông tin chi tiết liên quan tới dự án Trường đua ngựa tại Sóc Sơn.

Vị trí của dự án Trường đua ngựa Sóc Sơn

Vị trí của dự án Trường đua ngựa tại huyện Sóc Sơn
Vị trí của dự án Trường đua ngựa tại huyện Sóc Sơn

Dự án này nằm phần lớn ở trên địa bàn xã Tân Minh và một phần nhỏ hơn nằm ở xã Phù Ninh, huyện Sóc Sơn, thành phố Hà Nội. Sau khi đi chính thức đi vào hoạt động, dự án đặc biệt này sẽ đóng góp khoảng 66 triệu USD (tương đương với 1.500 tỷ đồng) vào ngân sách thành phố Hà Nội mỗi năm. 

Bên cạnh đó, dự án Trường đua ngựa Sóc Sơn còn tạo công ăn việc làm cho khoảng 600 lao động trực tiếp và 1.500 – 2.000 lao động tự do. Điều này đồng nghĩa với việc nền kinh tế của địa bàn huyện Sóc Sơn sẽ phát triển hơn và đời sống của cư dân khu vực cũng sẽ tốt hơn.

Bản đồ quy hoạch của dự án Trường đua ngựa ở Sóc Sơn

Bản đồ quy hoạch của dự án Trường đua ngựa ở Sóc Sơn
Bản đồ quy hoạch của dự án Trường đua ngựa ở Sóc Sơn

Bên cạnh việc kinh doanh trường đua ngựa thì chủ đầu tư của dự án này cũng muốn phát triển nơi đây trở thành một địa điểm vui chơi giải trí quan trọng của khu vực. Điều này được thể hiện rõ nét qua việc bên trong dự án sẽ xuất hiện rất nhiều địa điểm vui chơi giải trí, thư giãn, nghỉ dưỡng như khu du lịch, khách sạn, nhà hàng, trung tâm hội nghị, hội thảo thương mại và hồ điều hòa.

Theo thông tin chúng tôi thu thập được, tổng quy mô của dự án này sẽ có diện tích khoảng 125ha. Trong đó khu vực chính rộng khoảng 99,5ha là trường đua ngựa và khán đài với sức chứa khoảng 3000 khán giả. Ngoài ra, khách sạn sẽ rộng khoảng 1,5ha, hồ điều hòa có diện tích khoảng 22,5ha, khu biệt thự rộng khoảng 1ha và trung tâm hội thảo là khoảng 0,5ha.

Tiến độ thi công của dự án Trường đua ngựa Sóc Sơn

Tiến độ thi công của dự án Trường đua ngựa ở Sóc Sơn
Tiến độ thi công của dự án Trường đua ngựa ở Sóc Sơn

Dự án trường đua ngựa Sóc Sơn có tổng số vốn đầu tư ban đầu là khoảng 9.577 tỷ đồng (tương đương với 420 triệu USD). Công ty Global Consultant Network Co.Ltd (Hàn Quốc) và Tổng Công ty Du lịch Hà Nội là hai đơn vị cùng góp vốn đầu tư vào dự án này.

Tổ hợp vui chơi giải trí đa năng trường đua ngựa tại huyện Sóc Sơn được xây dựng ở địa bàn xã Phù Linh và Tân Minh, thành phố Hà Nội. 

Theo dự kiến ban đầu, Trường đua ngựa Sóc Sơn sẽ được đầu tư theo 2 giai đoạn:

  • Giai đoạn 1: bắt đầu từ quý I năm 2018 đến quý III năm 2019 sẽ hoàn tất các thủ tục đầu tư và giải phóng mặt bằng. 
  • Giai đoạn 2: bắt đầu từ quý IV năm 2019 đến quý I năm 2024 sẽ triển khai xây dựng tất cả hạng mục trong dự án.

Vào tháng 10 năm 2019, dự án Trường đua ngựa tại huyện Sóc Sơn đã được cấp giấy chứng nhận đăng ký đầu tư và quyết định đầu tư. Ban đầu, dự án này dự kiến khởi công vào tháng 10 năm 2020. Thế nhưng, do việc giải phóng mặt bằng vẫn chưa được hoàn tất nên dự án này bị lùi lại tiến độ.

Theo Nghị quyết số 21 của Hội đồng Nhân dân Hà Nội về việc thông qua danh mục các công trình và dự án thu hồi đất vào năm 2021, huyện Sóc Sơn sẽ thu hồi khoảng 124,1ha đất để phục vụ cho việc triển khai dự án này. Đây cũng là dự án Trường đua ngựa có diện tích đất cần thu hồi lớn nhất tại huyện Sóc Sơn trong năm nay. 

Theo Tổng Công ty Du lịch Hà Nội, sau khi hoàn thành, Trường đua ngựa Sóc Sơn sẽ tạo công ăn việc làm cho khoảng 5.000 lao động trực tiếp. Ngoài ra, dự tính những hoạt động phụ trợ như biệt thự, khách sạn, trung tâm mua sắm, khu nghỉ dưỡng và công viên sẽ thu hút khoảng 20.000 – 25.000 lao động. 

Dự án đặc biệt này được kỳ vọng là sẽ trở thành một sản phẩm du lịch và sân chơi mới cho lĩnh vực thể thao, văn hóa của người dân trong nước cũng như du khách quốc tế khi đến với thành phố Hà Nội. Bên cạnh đó, dự án này cũng thúc đẩy quá trình liên kết và phát triển vùng vì tiếp giáp với tỉnh Bắc Giang, Thái Nguyên, Vĩnh Phúc, Bắc Ninh.

Qua bài viết trên đây, chúng tôi hy vọng các bạn đã có cái nhìn tổng quan về dự án Trường đua ngựa tại huyện Sóc Sơn. Nếu các bạn muốn biết thêm nhiều thông tin hơn về dự án này, hãy thường xuyên cập nhật những bài viết mới của Homeland.

 

Top 3 dự án đáng đầu tư tại Thái Nguyên: Danko City , Mỏ Bạch Central Hills , Lake View Sông Công

Top 3 dự án đất nền sinh lời tốt nhất: Danko Sông Công , Vinhomes Dream City , Việt Hàn City

CHIA SẺ