Thông tin đại sứ quán mỹ mới tại Hà Nội

  04/05/2020 | 4:29

Thông tin đại sứ quán mỹ mới tại Hà Nội được hé lộ từ cuộc gặp giữa cán bộ cấp cao 2 nước. 2  bên trao đổi biên bản thảo luận về việc cho Hoa Kỳ lô đất “D30” tại Hà Nội thuê để xây mới Đại sứ quán Hoa Kỳ.

 ông Tillerson được một quan chức chỉ cho một địa điểm trên bản đồ Hà Nội
ông Tillerson được một quan chức chỉ cho một địa điểm trên bản đồ Hà Nội

Ngày 20/9, UBND TP Hà Nội đã phối hợp với Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Việt Nam tổ chức lễ ký biên bản thỏa thuận về việc thuê đất xây dựng trụ sở mới tại Hà Nội. Các nhà lãnh đạo 2 phía đều nhất trí và tin tưởng các thủ tục để hoàn tất ĐSQ Việt Nam tại Hoa Kỳ cũng như ĐSQ Hoa Kỳ tại Việt Nam sẽ được thúc đẩy.

Hình ảnh lễ ký kết ngày 20-9
Hình ảnh lễ ký kết ngày 20-9

Đại sứ quán Mỹ mới tại Hà Nội

Theo bản đồ quy hoạch của quận Cầu Giấy, ô đất D30 có diện tích 3,2ha tại đường Phạm Văn Bạch. Đại sứ quán Mỹ mới tại Hà Nội sẽ nằm trên mặt đường Phạm Văn Bạch, Cầu Giấy, Hà Nội. Đây là khu vực đã có cơ sở hạ tầng hoàn thiện, tiếp giáp với công viên Cầu Giấy. Nằm Cạnh Đại sứ quán Mỹ sẽ là các Tập đoàn, Tổng công ty lớn của Việt Nam như Vietinbank, Agribank, Tập đoàn Than khoáng sản, Tổng cục Hải quan, Bảo hiểm dầu khí PVI, Mobifone…cùng khoảng 30 cơ quan báo chí của Việt Nam.

Vị trí đại sứ quán Mỹ mới tại Hà Nội
Vị trí đại sứ quán Mỹ mới tại Hà Nội

 Quy hoạch chi tiết tỉ lệ 1/500 của UBND TP Hà Nội, khu đất còn lại của Khu đô thị Cầu Giấy. Lô đất kí hiệu D30 rộng 32422 m2 (3,2ha), được phê duyệt xây dựng với chiều cao tối đa là 4 tầng, mật độ xây dựng là 30%.

Tổng hợp : Hanoihomeland.vn

CHIA SẺ