Thế nào là đường đâm vào nhà? Cách khắc phục nhà bị đường đâm

  24/09/2021 | 8:38

Đường đâm vào nhà hay nhà bị đường đâm là thuật ngữ quen thuộc với những người làm bất động sản. Vậy Thế nào là đường đâm vào nhà? Cách khắc phục nhà bị đường đâm theo phong thủy cụ thể phải làm sao. Tất cả sẽ được giải thích và hướng dẫn trong bài viết này.

Thế nào là đường đâm vào nhà?

Theo phong thủy thì đường đâm vào nhà là vị trí đối diện mặt tiền của nhà là con đường có thể  được gọi chung là thế (thương xác) hoặc có nghĩa là con đường giống như một cây thương đâm thẳng giống một mũi tên đâm  vào nhà, gây sát thương cho nhà,vị trí này ở ngã 3 đường và đưa ngôi nhà vào thế cấm kị. Dưới đây là một số cách giải thích thế nào là đường đâm vào nhà của các chuyên gia.

Ảnh minh họa Thế nào là đường đâm vào nhà?
Ảnh minh họa Thế nào là đường đâm vào nhà?

Theo lí giải phong thủy có nhiều cách khác nhau :

 • Các yếu tố định tính và định lượng trong lý giải phong thủy được cân định tính sát khí mạnh hay không mạnh được xác định cùng với việc  xem tỉ lệ và mật độ của con đường ấy cung đường xe đi lại nhiều thì không tốt.
 • Theo tỉ lệ về độ dài và độ rộng con đường nếu như mà con đường là hình vuông gấp 2 chiều dài giống nhau trước nhà lớn theo phong thủy lí giải thì lại tốt còn con đường chạy dài quá giống như nuốt trọn căn nhà thì sát khí rất nặng. Đồng thời xe tải chạy với tốc độ lớn  gây ồn ào và rất có thể có nguy cơ  lao thẳng vào nhà gây thương vong,đưa ngôi nhà rơi vào thế nhà cấm kỵ.
 • Ngược lại,nếu con đường đó trường hợp  con đường ngõ cụt đường trước nhà bé và ngắn ngủn thì cũng có thể không quá quan tâm.

Xét khía cạnh khoa học, trường hợp con đường có công viên cùng với bên cạnh có dãy nhà làm giảm độ nén con đường hay là thường có lượng xe đi lại ít  có thể không ảnh hưởng quá đến ngôi nhà không đem đến thiệt hại về tài sản và con người hay là sát khí cho nhà ở.

Cách khắc phục đường đâm vào nhà

Những căn nhà có đường đâm thẳng vào nhà đa số đều không tốt và phần lớn có rất nhiều vị trí như vậy nhưng tại sao người ta vẫn ở, vẫn sống tốt. Điều chúng ta cần quan tâm là tìm ra cách hóa giải nhà bị đường đâm sao cho phù hợp làm giảm sự rủi ro tại ngôi nhà ở vị trí này.

Ảnh minh họa Cách khắc phục đường đâm vào nhà
Ảnh minh họa Cách khắc phục đường đâm vào nhà

Để cho an tâm chúng ta có thể tham khải một trong những cách khắc phục đường đâm vào nhà dưới đây và đừng nên bỏ qua :

 • Theo dân gian ta có thể Dùng tấm bia đá hay còn gọi là bùa đá chôn sâu dưới đất ngay trước cửa chính hoặc có thể dùng lá bùa đó để treo lêm trên phía trước cửa của ngôi nhà.Điều đó có thể hóa giải điềm xui và điều nay chưa được chứng thực nhiều hay ứng dụng thực tế trong ngày nay.
 • Theo phương pháp thực tế: ngày nay người ta thường xử lí đường đâm bằng cách Xây hàng rào chắn.Việc này giúp cho việc tạo bức bình phong chắn giúp bẻ vỡ Dòng sát khí di chuyển nhanh do tuyến đường tạo ra. Trong khi dòng khí tốt di chuyển nhẹ nhàng uấn lượn theo hình dáng bức tường đi vào nhà đem lại may mắn điềm tốt cho ngôi nhà.
 • Trồng cây cảnh xung quang cửa nhà: Đằng trước có thể trồng cây hoa có màu sắc hợp phù hợp bản mệnh trước cửa theo hình dạng uốn lượn rất tốt, có thể đổi ngược tình thyế “biến hung thành cát”
 • Dựng tiểu cảnh: Dựng hòn non bộ cũng có tác dụng giống xây bức tường ngăn sát khí tạo bình phong.
 • Treo vật dụng: Treo sáo trúc hay chuông gió ở vị trí cửa ra vào được sử dụng và áp dụng rất rộng rãi ngày nay, có công dụng báo động, đón lành tránh dữ và xua đi những luồng khí âm u và chào chào đón luồng khí trong lành may mắn đến ngôi nhà.
 • Sử dụng gương bát quái: Gương bát quái hay gương cầu lồi treo trên cửa chính quay về hướng con đường đâm tới ngôi nhà,được xem như một liều thuốc nặng đô. Trường hợp có luồng xung sát mạnh thế này nên treo gương bát quái và phải được khai quang trước khi đem vào sử dụng.
 • Sử dụng thảm hợp mệnh: Có thể sử dụng tấm thảm hợp với cung bản mệnh của gia chủ để phía trong của cửa chính, tấm này có công dụng chọn lọc khí tốt trong thiên nhiên và tiếp thêm luồng khí lành này cho ngôi nhà
 • Kì lân đá:Đặt trước nhà tượng 2 ông kỳ lân đá

Phong thủy không phải là vạn năng, nếu có tin thì sự ảnh hưởng của nó cũng chỉ cực kỳ hữu hạn mà thôi.​ Chính vì thế, sau khi đã hiểu thế nào là đường đâm vào nhà và một số cách khắc phục. Bạn đọc có thể áp dụng hoặc tham khảo các chuyên gia phong thủy để được tư vấn chính xác nhất.

4/5 - (4 bình chọn)

CHIA SẺ