Kinh doanh bất động sản là gì? Tại sao nên làm kinh doanh bất động sản?

  11/05/2021 | 8:51

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại hình kinh doanh khác nhau. Một trong số đó chính là kinh doanh bất động sản. Thị trường kinh doanh bất động sản hiện nay ngày một sôi động và không ngừng phát triển. Đặc biệt kinh doanh bất động sản mang lại nguồn lợi nhuận khá lớn. Vậy bạn đã biết kinh doanh bất động sản là gì? Tại sao lại nên kinh doanh bất động sản?

Khái niệm kinh doanh bất động sản là gì?

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại hình kinh doanh khác nhau. Trong đó không thể không nhắc tới kinh doanh bất động sản. Thị trường kinh doanh bất động sản hiện nay cực kỳ sôi động và hấp dẫn nhiều người. Vậy thực chất kinh doanh bất động sản là gì?

Kinh doanh bất động sản là gì?
Kinh doanh bất động sản là gì?

Theo khoản 1 Điều 3 của Luật kinh doanh bất động sản năm 2014 thì việc kinh doanh bất động sản thực chất là việc bạn hoặc doanh nghiệp đầu tư vốn để thực hiện hoạt động mua, xây dựng, chuyển nhượng, nhận chuyển nhượng để bán, cho thuê, cho thuê mua, cho thuê lại, thực hiện dịch vụ sàn giao dịch bất động sản, thực hiện dịch vụ môi giới bất động sản, tư vấn hoặc quản lý bất động sản nhằm mục đích sinh lợi.

Trên thực tế nhu cầu xây dựng hiện nay cực kỳ lớn. Chính vì vậy mà lượng người tham gia kinh doanh bất động sản ngày một gia tăng. Thị trường kinh doanh bất động sản từ đó ngày càng sôi động và không ngừng phát triển.

Tại sao nên làm kinh doanh bất động sản là gì?

Trên thực tế hiện nay có rất nhiều loại ngành nghề kinh doanh khác nhau. Mặc dù thị trường kinh doanh bất động sản hiện nay đang cực kỳ phát triển và sở hữu lượng lớn người tham gia nhưng vẫn ngày càng có nhiều người lựa chọn kinh doanh bất động sản. Lý do là bởi kinh doanh bất động sản sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội như:

Tại sao nên kinh doanh bất động sản?
Tại sao nên kinh doanh bất động sản?
 • Kinh doanh bất động sản giúp bạn có nguồn thu nhập lớn. Trên thực tế, giá trị của bất động sản hiện nay rất cao. Chính vì vậy mà khi kinh doanh bất động sản bạn sẽ được trích lại phần hoa hồng cực lớn. So với mức thu nhập của nhiều ngành nghề thì kinh doanh bất động sản nằm trong top đầu. Đây cũng là một trong những lý do khiến ngày càng có nhiều người lựa chọn kinh doanh bất động sản.
 • Bạn có thể làm chủ thời gian mà nguồn thu nhập không hề giảm sút. Thay vì phải ngồi văn phòng 8 tiếng mà hiệu quả chưa chắc cao thì việc kinh doanh bất động sản lại giúp bạn hoàn toàn có thể chủ động về mặt thời gian. Cụ thể công việc của bạn chỉ làm bán được càng nhiều bất động sản càng tốt. Vì vậy mà thời gian của bạn sẽ khá thoải mái.
 • Kỹ năng giao tiếp, kỹ năng bán hàng tốt hơn. Việc tiếp xúc với nhiều người sẽ giúp bạn trau dồi và hoàn thiện nhiều kỹ năng của bản thân. Tiêu biểu nhất sẽ là kỹ năng giao tiếp, kỹ năng bán hàng… và đặc biệt là có thêm nhiều mối quan hệ xã hội.
 • Kinh doanh bất động sản giúp bạn có được thêm nhiều kiến thức về quy hoạch đô thị, đất đai, bất động sản…

Với những ưu điểm và lợi ích tuyệt vời như vậy đã khiến ngày càng có nhiều người lựa chọn ngành kinh doanh bất động sản. Vậy để tăng hiệu quả công việc thì bạn cũng cần nắm được một số nguyên tắc cơ bản của kinh doanh bất động sản.

Nguyên tắc của kinh doanh bất động sản là gì?

Bất kỳ ngành nghề, lĩnh vực kinh doanh nào cũng đều cần có nguyên tắc. Vậy khi chọn kinh doanh bất động sản bạn cần nắm được một số nguyên tắc cơ bản sau:

 • Bất động sản kinh doanh phải có đầy đủ điều kiện, hợp pháp theo đúng những quy định của pháp luật.
 • Việc kinh doanh bất động sản yêu cầu minh bạch, trung thực và công khai.
 • Việc kinh doanh bất động sản bình đẳng trước pháp luật, mọi hoạt động đều phải thỏa thuận dựa trên cơ sở tôn trọng quyền và lợi ích hợp pháp của các bên thông qua hợp đồng và tuyệt đối không làm trái với quy định của pháp luật.
Kinh doanh bất động sản cần đảm bảo nguyên tắc gì?
Kinh doanh bất động sản cần đảm bảo nguyên tắc gì?

Hiện nay có rất nhiều đơn vị kinh doanh bất động sản ra đời nhằm đáp ứng nhu cầu ngày một lớn của thị trường. Nếu bạn mong muốn sở hữu được những bất động sản giá trị, an toàn hãy liên hệ ngay Homeland – đơn vị kinh doanh bất động sản uy tín để được tư vấn kịp thời.

Đăng ký làm nhân viên kinh doanh bất động sản ngay hôm nay

  Đánh giá giúp tôi

  CHIA SẺ