Dự án Cầu Đuống 2 – Vị trí, tiến độ, bản đồ quy hoạch chính xác 2021

  13/05/2021 | 9:32

Cầu Đuống 2 là một trong những dự án được người dân thành phố Hà Nội quan tâm nhất hiện nay. Trong bài viết bên dưới, chúng tôi sẽ chia sẻ với các bạn tất tần tật những thông tin chi tiết liên quan tới dự án này.

Vị trí của dự án Cầu Đuống 2

Vị trí của dự án Cầu Đuống giai đoạn 2
Vị trí của dự án Cầu Đuống giai đoạn 2

Trong thời gian gần đây, thành phố Hà Nội đã đưa ra phương án xây dựng Cầu Đuống 2 bắc qua sông Đuống ở huyện Gia Lâm, Quận Long Biên. Theo đó, đường dẫn và Cầu Đuống mới sẽ chảy thẳng tới địa bàn tỉnh Bắc Ninh với tổng số vốn đầu tư dự kiến ban đầu là khoảng 6.500 tỷ Việt Nam đồng. Vậy cầu Đuống 2 ở đâu ?

Cây cầu này sẽ có chiều dài khoảng 0,6km và chiều rộng khoảng 33,5m. Sau khi được hoàn thành, Cầu Đuống 2 sẽ giúp người dân có thể di chuyển một cách dễ dàng từ khu vực Quận Long Biên qua Bắc Ninh. Đồng thời, cây cầu này cũng sẽ giúp giảm tải áp lực giao thông cho cầu Phù Đổng, cầu Đông Trù và cầu Đuống hiện đại. 

Điểm đặc biệt là nó đáp ứng được lưu lượng các phương tiện giao thông di chuyển hàng ngày. Quan trọng nhất là cây cầu Đuống giai đoạn 2 sẽ làm giảm tải trực tiếp lưu lượng các phương tiện giao thông di chuyển qua cây cầu Thanh Trì. Bởi lẽ số lượng người dân dịch chuyển từ Hà Nội qua Bắc Ninh và chiều ngược lại vô cùng lớn.

Bản đồ quy hoạch của dự án Cầu Đuống mới

Bản đồ quy hoạch của dự án Cầu Đuống giai đoạn 2
Bản đồ quy hoạch của dự án Cầu Đuống giai đoạn 2

Tổng chiều dài của sông Đuống là khoảng 68km từ Mỹ Lộ tới Cửa Dâu và tọa lạc trên hành lang sông giữa Việt Trì – Hải Phòng. Cầu Đuống tọa lạc trên Km59++00 trên sông Đuống. Địa điểm này thường có dòng chảy xiết và tốc độ lưu thông nước rất lớn nên thời tiết mưa bão vô cùng nguy hiểm.

Đáng chú ý hơn cả là cầu Đuống đã cũ và có tải trọng yếu ở khu vực phía Bắc. Thêm vào đó, lộ trình qua gầm cầu Đuống chỉ rộng khoảng 40m và chiều cao tĩnh khoảng 2,5m. Những yếu tố này gây ảnh hưởng trực tiếp tới lộ trình giao thông đường thủy trục Quảng Ninh – Việt Trì.

Vì vậy, khi Cầu Đuống 2 được hoàn thành sẽ góp phần làm thay đổi bộ mặt đô thị. Hơn nữa, nó sẽ mang tới cơ hội phát triển kinh tế, hạ tầng và đem lại giá trị bền vững cho phía Đông Bắc thành phố Hà Nội nói chung và các tỉnh Lạng Sơn, Bắc Giang, Đông Anh, Bắc Ninh nói riêng.

Tiến độ thi công dự án Cầu Đuống 2

Tiến độ thi công dự án Cầu Đuống giai đoạn 2
Tiến độ thi công dự án Cầu Đuống giai đoạn 2

Theo các thông tin trên truyền thông, báo đài, trong thời gian sắp tới, thành phố Hà Nội sẽ đầu tư khoảng 2 tỷ đô la để xây dựng thêm bốn cây cầu mới bắc qua sông Đuống và sông Hồng. Các cây cầu này là cầu Đuống 2, cầu Trần Hưng Đạo, cầu Giang Biên và cầu Tứ Liên.  

Vì nguồn vốn đầu tư lớn nên thành phố Hà Nội chủ trương xây dựng theo hình thức đầu tư PPP và cầu Đuống 2 sẽ được triển khai theo hình thức BOT. Theo đó, thành phố Hà Nội sẽ giao dự án cầu Đuống giai đoạn 2 này cho những đơn vị trúng thầu để đối ứng.

4 cây cầu lớn bắc qua sông tại khu vực này
4 cây cầu lớn bắc qua sông tại khu vực này

Điểm đáng chú ý là quỹ đất dự kiến mà thành phố Hà Nội đổi với các đơn vị chủ đầu tư dao động khoảng gần 900ha và nằm ở địa bàn các huyện Gia Lâm, Đông Anh và quận Long Biên. Tất cả quỹ đất này đều nằm ở khu vực phía Đông Bắc thành phố Hà Nội.

Đến thời điểm hiện tại, thành phố Hà Nội chưa đưa ra bất kỳ thông tin chính thức nào về thời gian thi công dự án cầu Đuống 2 cũng như thời gian dự kiến hoàn thành. Thế nhưng, thị trường bất động sản ở các khu vực xung quanh dự án cầu Đuống giai đoạn 2 cũng đã nóng hơn rất nhiều ngay khi thông tin này được đưa ra.

Hy vọng bài viết của chúng tôi trên đây đã giúp các bạn có cái nhìn tổng quan nhất về dự án Cầu Đuống 2. Nếu các bạn có điều gì thắc mắc về dự án cầu Đuống giai đoạn 2, hãy để lại bình luận bên dưới bài viết này.

 

Top 3 dự án đáng đầu tư tại Thái Nguyên: Danko City , Mỏ Bạch Central Hills , Lake View Sông Công

Top 3 dự án đất nền sinh lời tốt nhất: Danko Sông Công , Vinhomes Dream City , Việt Hàn City

CHIA SẺ