Bất động sản là gì? Các loại hình bất động sản đầu tư tốt nhất hiện nay

  10/05/2021 | 2:37

Bất động sản sẽ là cụm từ mà bạn cảm thấy vô cùng quen thuộc. Đặc biệt là bạn sẽ gặp chúng hàng ngày. Để có thể sử dụng cụm từ này một cách đúng nhất cũng như hiểu hết về chúng thì bạn cần nắm được các kiến thức cơ bản về bất động sản. Cùng tìm hiểu khái niệm bất động sản là gì và những loại hình bất động sản đầu tư tốt nhất hiện nay sau đây.

Khái niệm bất động sản là gì?

Bất động sản là một cụm từ gắn liền trong cuộc sống của mỗi người. Chúng là một thứ mà bất cứ ai cũng muốn sở hữu và sở hữu càng nhiều càng tốt. Tuy nhiên bạn đã thực sự biết bất động sản là gì chưa? Bất động sản còn được gọi với nhiều tên khác là địa ốc, nhà đất, đất đai… Chung quy, bất động sản bao gồm tất cả những gì liên quan chặt chẽ đến một mảnh đất cụ thể nào đó. Có thể hiểu nôm na rằng, bất động sản chính là những tài sản, giá trị đất đai mà bạn sẽ không thể dịch chuyển hay di chuyển được và sẽ sở hữu nó một cách vĩnh viễn.

Bất động sản là tài sản bạn có thể sở hữu vĩnh viễn
Bất động sản là tài sản bạn có thể sở hữu vĩnh viễn

Bất động sản có thể gọi là nhà cửa, khoáng chất, hoặc kiến trúc phía trên hoặc phía dưới mặt đất… Đối với bất động sản thì vốn và tài chính sẽ là hai yếu tố có liên quan vô cùng mật thiết. Khi bạn sở hữu một bất động sản cụ thể nào đó thì có nghĩa là bạn sẽ có  mọi quyền lợi đối với bất động sản đó. Cụ thể bạn có thể tùy ý sử dụng bất động sản để kinh doanh, cho thuê, để ở, bán lại, xây nhà hoặc ký quỹ…

Đặc điểm của bất động sản là gì?

Hiện nay bất động sản đã trở thành một giá trị vô cùng quen thuộc hiện nay. Chính vì vậy để có thể sở hữu và sử dụng đúng cách thì bạn cần nắm được đặc điểm của chúng. Vậy đặc điểm của bất động sản là gì? Cụ thể, bất động sản có những đặc điểm sau:

Bất động sản có tính lâu bền
Bất động sản có tính lâu bền
  • Bất động sản có tính lâu bền: Các loại đất đai, nguồn tài nguyên đất sẽ trường tồn theo thời gian. Chính vì vậy mà chúng có thể lưu trữ từ vài chục đến hàng trăm năm.
  • Bất động sản có tính khan hiếm và cá biệt: Đất đai sẽ bị giới hạn về diện tích, lãnh thổ và khu vực. Vì vậy mà chúng sẽ không thể di chuyển được và trở thành hàng hóa có tính cá biệt.
  • Các loại bất động sản có thể chịu ảnh hưởng lẫn nhau và có thể gây ra những tác động mạnh mẽ lên các bất động sản khác.

Có thể thấy, bất động sản hiện nay đã trở thành một tài sản đặc biệt của mỗi người. Vì vậy mà nhu cầu đầu tư bất động sản ngày một tăng cao. Tuy nhiên nên lựa chọn loại hình bất động sản nào để đầu tư có lãi?

Các loại hình bất động sản là gì? Loại hình bất động sản nào đầu tư tốt nhất hiện nay?

Tại Việt Nam hiện nay có rất nhiều loại hình bất động sản khác nhau. Sự phong phú này giúp cho khách hàng có thể dễ dàng lựa chọn được cho mình một loại hình bất động sản phù hợp nhất. Cụ thể có thể kể đến một số loại hình bất động sản phổ biến hiện nay như:

  • Căn hộ chung cư.
  • Đất nền.
  • Nhà phố.
  • Bất động sản nghỉ dưỡng.
  • Đất xây khu công nghiệp, xây nhà xưởng.
  • Đất nghĩa trang.
  • Một số loại hình bất động sản mới: Shophouse, officetel, condotel…

Xem thêm :

Căn hộ Condotel là gì? Có nên đầu tư Condotel hay không?

Căn hộ Officetel là gì? Đánh giá pháp lý và tiềm năng căn hộ Officetel

Kinh nghiệm đầu tư chung cư có lãi- Lướt sóng hay lâu dài ?

Shophouse là gì ? Nên đầu tư Shophouse hay không ?

Nên đầu tư vào loại hình bất động sản nào?
Nên đầu tư vào loại hình bất động sản nào?

Có rất nhiều loại hình bất động sản như vậy thì nên đầu tư vào loại hình bất động sản nào để có lãi? Đây chính là điều băn khoăn của nhiều nhà đầu tư và nhiều cá nhân khi đang có nhu cầu đầu tư bất động sản. Trên thực tế có thể thấy, loại hình bất động sản đầu tư sinh lời nhanh chóng hiện nay chính là đất nền. Với nhiều dự án, bạn chỉ cần “lướt sóng” là đã có thể sở hữu khoảng chênh lệch hậu hĩnh.

Ngoài ra bạn cũng có thể đầu tư vào các dự án nhà phố. Theo nhiều nghiên cứu thì nhà phố sẽ có tỷ lệ sinh lời từ 30 – 70%. Lý do là nhà phố có thể sử dụng vào nhiều mục đích khác nhau như buôn bán, kinh doanh, làm văn phòng… Tuy nhiên trên thực tế, việc đầu tư còn phụ thuộc nhiều vào khả năng tài chính của bạn. Do đó để biết loại hình bất động sản là gì để dễ đầu tư thì bạn cần dựa vào khả năng tài chính để có được phương án hợp lý nhất.

 

CHIA SẺ